December 13, 2018, 08:48:35 pm *
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News:
   Home   Help Search Login Register  
Pages: [1]
  Print  
Author Topic: CABLE HDMI  (Read 3422 times)
พี่เบิร์ด
Global Moderator
Jr. Member
*****
Posts: 76


View Profile
« on: January 25, 2012, 10:10:08 am »


                ข้อมูลพื้นฐานของสาย  HDMI แต่ละเวอร์ชั่นในปัจุบัน
HDMI สามารถปรับ DVI (Digital Video Interface) ผ่านสายเคเบิลหรืออะแดปเตอร์เสียบ แต่อุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อ DVI HDCP ต้องเปิดการใช้งานสำหรับการถ่ายโอนสัญญาณในการทำงาน

มีหลายรุ่น HDMI ที่ได้พัฒนาขึ้นกว่าปีนี้ ในแต่ละกรณีต่อร่างกายเหมือนกัน แต่ลักษณะเนื้อหาได้พัฒนา ขึ้นอยู่กับเมื่อคุณซื้อ HDMI ที่ใช้องค์ประกอบ (HDTV, DVD, Blu - ray Disc เล่น ฯลฯ .. ) จะกำหนดรุ่น HDMI คุณ ทุกรุ่นใหม่ที่รองรับหลัง คุณยังสามารถใช้เวอร์ชันใหม่กว่าของ HDMI ด้วยองค์ประกอบพร้อมกับรุ่นเก่าคุณก็จะไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาทุกคุณสมบัติ ของรุ่นใหม่ (s)

HDMI 1.0 -- HDMI 1.0 รวมสัญญาณวิดีโอดิจิตอล (มาตรฐานหรือคำจำกัดความสูง) กับ - ช่องสัญญาณเสียงสองกว่าสายเดียวเช่นระหว่างอุปกรณ์เครื่องเล่น DVD - HDMI และโทรทัศน์                                                                            HDMI 1.1 -- รุ่นนี้จะเพิ่มสายสามารถใช้ได้ไม่เพียง แต่สองช่องทางวิดีโอและเสียงเดียวมากกว่า แต่ยังเพิ่มเสียงของความสามารถในการโอน Dolby Digital, DTS, และ DVD - surround สัญญาณรวมถึง 7.1 ช่อง PCM audio

HDMI 1.2 -- HDMI รุ่นนี้จะเพิ่มความสามารถในการรับโอน SACD สัญญาณดิจิตอลในรูปแบบจากผู้เล่นไป

HDMI 1.3 -- รุ่นนี้จะมีการปรับปรุงทั้งเสียงและวิดีโอความสามารถ กับการถือกำเนิดของ Blu - ray และ HD - DVD, รุ่น 1.3 เพิ่มความสามารถในการโอน bitstreams ดิจิตอลความละเอียดสูงใหม่สำหรับรูปแบบเสียง : Dolby Digital Plus, Dolby TrueHD และ DTS - HD

HDMI 1.3A -- นอกเหนือจากการปรับปรุงเสียงข้างต้น HDMI 1.3A 1.3 และเพิ่มจำนวนการแสดงผลวิดีโอของแบนด์วิธที่สามารถถ่ายโอนจากแหล่งข้อมูลที่ ซึ่งหมายความว่านอกเหนือจากบิตความลึกของสี 24 มาตรฐานที่เราใช้, HDMI 1.3 และ 1.3A มีบิตสีสามารถใช้ได้ลึกถึง - 48 และสามารถรองรับความละเอียดสูงกว่าความละเอียดมาตรฐาน 1080p ที่ ใช้วันนี้

HDMI 1.4 -- รุ่น HDMI 1.4 เพิ่มเสริมการปฏิบัติสำหรับการเชื่อมต่อ HDMI หากส่วนโฮมเธียเตอร์เช่น HDTVs, เล่น Blu - ray Disc, และ Home Theater Receivers, มี HDMI 1.4 เปิดใช้งานหนึ่งหรือหลายลักษณะดังต่อไปนี้สามารถดำเนินการ :

1 HDMI Ethernet Channel : นี้ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและบ้าน HDMI ในคำอื่น ๆ ทั้ง Ethernet และหน้าที่ HDMI สามารถในการเชื่อมต่อสายเดียว

2 Audio Return Channel : นี้อาจเป็นโปรแกรมการปฏิบัติมากที่สุดของ HDMI 1.4 สิ่งที่มีคุณลักษณะนี้จะเชื่อมต่อ HDMI เดียวระหว่างทีวีและรับโฮมเธียเตอร์ที่ไม่เพียงผ่าน audio / สัญญาณจากเครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ แต่ยังผ่านเสียงมาจากทีวีจูนเนอร์ที่จะรับ ในคำอื่น ๆ เมื่อฟังเสียงที่เข้าถึงได้โดยเครื่องรับโทรทัศน์ของคุณไม่จำเป็นต้องแยกไป เสียงการเชื่อมต่อจากทีวีไปรับโฮมเธียเตอร์

3 3D Over HDMI : HDMI 1.4 ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทุก 3D TV และ Blu - ray Disc มาตรฐานมีการเชื่อมต่อกำลังการผลิตผ่าน 1080p พร้อมกันสองสัญญาณหนึ่งที่ใช้ หมายเหตุ : update ( HDMI 1.4a ) ยังรวมเอารูปแบบ 3D เพิ่มเติม Broadcast TV

4 มติ Support 4Kx2K : แม้ว่าข้อกำหนดมาตรฐานสำหรับอุปกรณ์ปัจจุบันผู้บริโภค tops out at 1920x1080 (1080p) HDMI 1.4 สามารถรองรับอนาคตและ 3840x2160 4096x2160 pixel ความละเอียดสูงนิยามนี้ในการวางแผนขั้นตอน

5 ขยายการสนับสนุนสี Spaces : นี้ช่วยให้การทำสำเนาสีที่ดีขึ้นเมื่อแสดงภาพถ่ายดิจิตอลจาก HDMI เชื่อมต่อกล้องดิจิตอล

6 Micro HDMI Connector : เช่นเดียว mini - USB สามารถทำงานกับอุปกรณ์ดิจิตอลแบบพกพาใหม่"Micro HDMI"Connector มีขนาดเล็กมากที่เชื่อมต่อยังสามารถรองรับ 1080p มติสำหรับอุปกรณ์พกพา นี้มากจริงสำหรับกล้องวิดีโอดิจิตอลกล้องและอุปกรณ์วิดีโอดิจิตอลแบบพกพา
« Last Edit: January 25, 2012, 10:12:03 am by พี่เบิร์ด » Logged
Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.6 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!